หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหาร
บุคคล
การบริหาร
บุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
 
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล บ้านแยง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.banyaeng.go.th
สำนักงานเทศบาลตำบล
บ้านแยง
Banyaeng Municipality
สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม
น้ำตกแก่งโสภา
“ สังคมดี เศรษฐกิจดี สิ่งแวดล้อมดี
การเมืองโปร่งใส ประชาชนมีส่วนร่วม ”
วิสัยทัศน์ ทต.บ้านแยง
ดาบตำรวจประสาท ปั่นเงิน
นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแยง
ผลิตภัณฑ์ในตำบล
บ้านแยง
1
2
3
4
5
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เทศบาลตำบลบ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ค่ะ
 
 
 


 
โครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติฯ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา  
 

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567
เวลา 09.00 น.   ดาบตำรวจประสาท  ปั่นเงิน พร้อมด้วยนายมานพ  ฉลวยศรี นายสุรพงษ์  ปราบปราม รองนายกเทศมนตรี, นายเกตุ  บัวหุ่น ประธานสภาเทศบาล, นายบรรเจิด  จิตรเจริญ รองประธานสภาเทศบาล, สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านแยง และจ่าเอกพิทักษ์เดช  พรหมสิงห์ ปลัดเทศบาลตำบลบ้านแยง เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ พาหมอ ไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม ตำบลบ้านแยง
      โดย นายภูสิต สมจิตต์ ผวจ.พิษณุโลก มอบหมายให้นายบุญเหลือ บารมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมพิธีเปิดโครงการ พาหมอไปหาประชาชน  และกล่าวต้อนรับผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข (รองศาสตราจารย์นายแพทย์เชิดชัย ตันติสิรินทร์) ประธานในพิธี ณ โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกกล่าวขอบคุณกระทรวงสาธารณสุข ที่มีนโยบายที่ดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสอันดีของพี่น้องชาวจ.พิษณุโลก และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงบริการสาธารณสุข เพื่อให้มีสุขภาพและสุขภาพชีวิตที่ดี
     ซึ่งโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติฯ  จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา เป็นการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลเข้าถึงบริการทางการแพทย์เฉพาะทาง โดยออกหน่วยแพทย์ในรูปแบบจิตอาสา โดยกิจกรรมในวันนี้ เป็นการให้บริการคลินิกเฉพาะทาง จำนวน 20 คลินิก ซึ่งจัดให้บริการ 2 จุด ได้แก่ โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม จำนวน 12 คลินิก (คลินิกสุขภาพจิต คลินิกกระดูกและข้อและขาเทียม คลินิกคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจเต้านม ฯลฯ) และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย จำนวน 8 คลินิก (คลินิกอัลตร้าซาวด์เต้านม คลินิกอัลตร้าซาวด์มะเร็งตับ ฯลฯ) ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก
     ด้าน ผช.รมต.สธ. กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้ตระหนักถึงการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบริการคัดกรองโรคที่เป็นปัญหาความเจ็บป่วยที่สำคัญของประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร ซึ่งขาดโอกาสในการเข้าถึงบริการสาธารณสุขให้สามารถเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึง เท่าเทียม สะดวก ลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาล ด้วยการจัดบริการ Minimum Service Package 7 คลินิก และคลินิกเพิ่มเติมตามบริบทปัญหาของพื้นที่
     ทั้งนี้ ผช.รมต.สธ.ได้มอบฟันเทียมพระราชทานให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน 10 ราย และมอบขาเทียมพระราชทานให้กับผู้พิการจำนวน 6 ราย พร้อมทั้งเยี่ยมชมการให้บริการคลินิกเฉพาะทาง ทั้ง 20 คลินิก
สามารถรับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/share/p/FWEehGwgRvBGw3kC/?mibextid=I6gGtw

 

ข่าว ณ. วันที่ 10 ก.พ. 2567 เวลา 19.51 น. โดย คุณ นัฐทิชา คำนวน

ผู้เข้าชม 62 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/11

ลำดับภาพที่ 2/11

ลำดับภาพที่ 3/11

ลำดับภาพที่ 4/11

ลำดับภาพที่ 5/11

ลำดับภาพที่ 6/11

ลำดับภาพที่ 7/11

ลำดับภาพที่ 8/11

ลำดับภาพที่ 9/11

ลำดับภาพที่ 10/11

ลำดับภาพที่ 11/11
<<
>>
X
 
 
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 055-991-092-4